Nên chọn loại màu sơn nào? Những bí mật của từng màu sơn bạn chưa biết?

Hiện đại

Sơn nhà nên chọn màu nào? Chọn màu nào phù hợp với tuổi gia chủ, phù hợp với phong thủy? … Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến màu sơn nhà thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Phần đông trong số này chưa biết lựa chọn màu sơn nào phù hợp. Với mỗi màu sơn lại mang những ý nghĩa khác nhau, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những bí mật mà không phải ai cũng biết này.

Người Việt Nam nói riêng hay người phương đông nói chung đều có tâm lý đề cao phong thủy. Phong thủy chiếm giữ 1 phần quan trọng trong đời sống, công việc, sự thăng quan tiến chức, sự thanh đạt danh vọng… Tất nhiên trong lĩnh vực thiết kế xây dựng  yếu tố này luôn được xem trọng hàng đầu, việc chọn vật liệu, màu sắc mang đến thịnh vượng luôn được xem xét cẩn thận kỹ lưỡng.

Màu sơn nhà có thể nói là tấm áo khoác bao chùm ngôi nhà, theo cảm quan thì màu sơn nhà ảnh hưởng rất lớn đến cách thể hiện, cách nhìn một vật thể bởi vậy việc thiết kế nội thất, chọn đồ luôn phải xem xét để phù hợp với tông màu sơn tường đã định sẵn.

Nên chọn màu sơn nào?

Nên chọn màu sơn nào?
Nên chọn màu sơn nào?

Mỗi màu sơn tường có những ý nghĩa khác nhau, có quy luật tương hỗ, xung khắc với bản mệnh khác nhau. Hãy cùng xem với mỗi màu ẩn chứa những điều thú vị nào?

Màu trắng là màu cực dương, đem đến sự thịnh vượng cho gia đình.

Nhiều người e ngại sử dụng màu trắng để sơn tường bởi đây là màu của tang tóc. Nhưng trong phong thủy, màu trắng là màu cực dương, đem đến sự thịnh vượng. Vì nếu chọn màu trắng sáng, trắng tinh khiết thay vì màu trắng xám, trắng ngà, trắng nhờ nhờ (là những màu âm) thì ngôi nhà bạn sẽ trở nên thuần khiết và bừng sáng. Đặc biệt, khi kết hợp sơn nước trong nhà màu trắng với các vật dụng trang trí màu đỏ, xanh lá cây, thì không gian sống không chỉ đẹp hơn mà còn hài hòa phong thủy.

Màu đỏ: Đây là gam màu được người Việt ưa chuộng bởi nó tượng trưng cho may mắn, hỷ sự. Tuy nhiên, sử dụng sơn nước màu đỏ cho tường nhà là không hề đơn giản, bất kể là tường trong hay tường ngoài bởi dễ tạo cảm giác bức bối, ức chế (do màu đỏ thuộc gam màu nóng). Vì vậy, chỉ nên sử dụng sơn màu đỏ cho tường phía Nam để cầu tài lộc hoặc màu hồng đào ở hướng Tây, hướng Nam để cầu may mắn.

Màu xanh lá được coi là đại diện của tiền bạc

Màu xanh lá: Xanh lá là màu tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và hy vọng tràn trề. Trong phong thủy, màu xanh lá được coi là đại diện của tiền bạc nên sẽ rất lý tưởng nếu bạn sử dụng sơn nội thất cao cấp màu xanh lá cho không gian sống của gia đình. Đặc biệt, sử dụng sơn màu xanh lá cho hướng Đông thì sẽ càng phát huy tính hiệu quả và ý nghĩa. Hãy kết hợp với cây cảnh đặt trong nhà để thu hút dòng luân chuyển của tiền bạc theo hướng có lợi nhất.

Màu đen: Không dễ để tìm thấy được một không gian sử dụng sơn màu đen bởi tâm lý người Việt không đề cao màu này. Hơn nữa, sơn tường màu đen rất khó để đạt được giá trị thẩm mỹ. Trong phong thủy, màu đen tượng trưng cho nước, nếu thi công cho trần, mái là cực kỳ không tốt, dù đó là sơn chống thấm chăng nữa. Trong trường hợp muốn sử dụng sơn màu đen, hãy khéo léo kết hợp với sơn màu trắng để tạo sự tương phản và giảm sát khí.

Màu xanh dương: Giống như màu đen, màu xanh dương cũng tượng trưng cho nước, vì vậy, nếu lạm dụng quá nhiều sơn màu xanh dương cho ngôi nhà sẽ không tốt. Có thể chọn góc tường hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam để sơn màu xanh dương nhằm phát huy hiệu quả ý nghĩa mà màu xanh dương mang lại.

Trên đây là ý nghĩa của một số màu theo phong thủy. Hãy lựa chọn một màu mà bạn yêu thích để làm tông màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình.

Mọi ý kiến đóng góp thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất !

 

Gọi ngay
Chỉ đường