Thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng cần lưu ý những gì?

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho vợ chồng đang dành được nhiều sự quan tâm của nhiều cặp vợ chồng nhất là các cặp đôi mới cưới trong việc xây dựng không gian tổ ấm cho gia đình mình. Phòng ngủ vợ chồng hay phòng ngủ Master là một không gian riêng chỉ dành cho vợ chồng bạn là nơi bạn lấy lại sức khỏe, năng lượng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tuy vậy có nhiều người do chủ quan, không tham khảo kỹ các bản thiết kế nên gặp phải nhiều phiền phức khi sử dụng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng

Thiết kế nội thất phòng ngủ tân cổ điển
Thiết kế nội thất phòng ngủ tân cổ điển

Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng để có được một không gian nghỉ ngơi tốt nhất.

Thứ nhất: Nên tránh bày hoa trong phòng ngủ

về mặt lý thuyết phong thủy, thì bạn không được đặt bất kỳ loài hoa nào trong phòng ngủ, nhất là hoa hồng có gai ở cạnh giường ngủ. Bởi nếu theo bạn việc này sẽ tạo không khí lãng mạn cho phòng ngủ nhưng thực ra lại gây rạn nứt tình cảm của vợ chồng.

Thứ 2: Không nên ngủ ở phòng tầng thấp

Cuộc sống ngày càng hiện đại, để có không gian yên tĩnh, rất nhiều người thích vị trí phòng ngủ của mình trong tầng thấp, như tầng hầm. Nhưng về mặt lý thuyết thì đây là vị trí rất xấu, chính vì vậy khi lựa chọn phòng ngủ nhà phố hay biệt thự song lập không gian ở tầng hầm có xu hướng hút tà khí cũng như gây ra sự mất cân bằng trong năng lượng. Điều này sẽ khiến gia đình bạn không yên, sẽ có kẻ thứ 3 quấy rối.

Thứ 3: Giường ngủ không nên đặt dưới đèn chùm và dưới dầm nhà

Phong thủy học cho rằng, giường ngủ tuyệt đối không đặt dưới dầm nhà hay đèn chùm. Bởi chúng sẽ tạo ra các áp lực gây căng thẳng cho hai bạn. Một khi cuộc sống nơi phòng ngủ không thoải mái sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng, thậm chí có thể dẫn đến ly hôn.

Thứ 4. Trong phòng ngủ không kê hai giường

Nếu trong một phòng có tới 2 giường ngủ sẽ biểu thị cho bên thứ ba trong mối quan hệ của hai vợ chồng. Đồng thời, việc ngủ riêng lâu ngày cũng khiến hai người dần dần xa cách và khả năng ngoại tình dễ xảy ra. chính vì vậy đây cũng là điều câm kỵ đối với thiết kế phòng ngủ.

Thứ 5. Cấm kỵ đặt gương chiếu vào giường của bạn

Trong mối quan hệ vợ chồng sẽ dễ có những bất hòa không đáng có nếu bài trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ. Nếu điều này không sớm khắc phục thì những tổn thương tình cảm lứa đôi ngày một dày lên.

 

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế phòng ngủ vợ chồng bạn. Nếu bạn còn nhiều băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Hotline: 0963.845.775

 

Gọi ngay
Chỉ đường