THIẾT KẾ PHÒNG THỜ

Thành tâm tôn kính – An nhiên trọn đời

Phòng thờ – không gian tâm linh chứa đựng ý nghĩa đặc biệt của mỗi gia đình. Đó không chỉ là nơi chúng ta thờ cúng tổ tiên, Thần Phật, mà còn là nơi thể hiện sự tôn kính, biết ơn nguồn cội, là nơi giáo dục cho các thế hệ sau nhớ về tổ tiên. Bên cạnh đó, việc thiết kế phòng thờ trang nghiêm là cách để cầu mong tài lộc, bình an đến với tất cả mọi người trong gia đình.

Thấu hiểu điều này, Gõ Kiến Studio luôn chú trọng vào từng yếu tố trong thiết kế phòng thờ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi lựa chọn thiết kế phòng thờ cho gia đình mình.

Vị trí đặt bàn thờ

Phòng thờ hay ban thờ là không gian tâm linh thiêng liêng của mỗi gia đình. Vị trí phòng thờ/ban thờ nên được đặt ở nơi trang trọng, cao và thoáng nhất trong căn hộ. Với sự ra đời của nhiều kiểu nhà như hiện nay, việc đặt vị trí bàn thờ phù hợp tùy thuộc nhiều vào bố cục của căn hộ.

Lưu ý về phong thủy khi thiết kế phòng thờ

VỊ TRÍ BÀN THỜ

Một số lưu ý về phong thủy khi tìm vị trí đặt bàn thờ

– Không đặt bàn thờ sát nhà tắm hay nhà vệ sinh bởi uế khí khuếch tán sẽ ảnh hưởng đến tính tôn nghiêm của nơi thờ tự.

– Không đặt bàn thờ ngay lối ra vào. Khu thờ nên là vị trí yên tĩnh, không ồn ào lộn xộn.

– Không đặt bàn thờ quá lộ liễu hay đặt ngay đối diện cửa vào.

– Không đặt bàn thờ/phòng thờ phía trên nhà vệ sinh

HƯỚNG BÀN THỜ

Theo phong thủy, hướng Bắc và hướng Đông là hai phương hướng đặt ban thờ tốt nhất trong gia đình. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc thêm các yếu tố về tuổi gia chủ, ban thờ thần linh, thờ Phật hay thờ tổ tiên để xác định chính xác phương hướng phù hợp.

Chất liệu bàn thờ

Hiện nay, việc chế tác bàn thờ và các đồ nội thất được thực hiện với nhiều chất liệu gỗ khác nhau như gỗ gụ, gỗ lim, gỗ mít, gỗ vàng tâm hay gỗ Gụ. Đặc điểm chung của các loại gỗ này là bền đẹp, không cong vênh mối mọt và dễ chạm khắc. Trong số đó, gỗ mít và gỗ vàng tâm là hai chất liệu được ưa chuộng bởi chất gỗ đẹp và có mùi trầm hương.

Vì bàn thờ được sử dụng trong thời gian dài, có tính chất trang nghiêm và thể hiện sự thành tâm, gia chủ nên lựa chọn các loại gỗ chất lượng, gỗ sạch nguyên tấm và tránh ghép các mảnh vào làm một.

màu sắc phòng thờ

Với các loại bàn thờ đóng sẵn, chủ yếu nước sơn sẽ có màu cam, nâu, đen với hoa văn chạm khắc. Hiện nay, nhiều gia đình có nhu cầu thiết kế phòng thờ hay ban thờ với màu sắc phù hợp hơn trong không gian căn hộ, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo yếu tố trang trọng, nhã nhặn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ THIẾT KẾ PHÒNG THỜ CHUYÊN NGHIỆP VỚI GÕ KIẾN STUDIO